Các thánh sống ảo khi đi du lịch Thái Lan khó có thể không check-in ở ngôi đền này

1332
Rate this post

Wat Arun là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất ở Bangkok (Thái Lan) nơi đây có tên tiếng Việt là Bình Minh. Theo truyền thuyết thì khi nhà vùa Thaksin quyết định xây dựng kinh đô ở Thonburi thì ông đã đến nơi đây vào buổi bình mình. Sau đó thì ngôi chùa đã được đổi tên là Wat Chaeng có nghĩa là sự sáng sủa của buổi bình minh.

Sau này khi nhà vua Rama II lê kế vị, ông đã cho mở rộng nơi này và trong đó có ngọn tháp trung tâm. Ngọn tháp này được trang trí lộng lẫy và nó đã trở thành tâm điểm của chùa. Nơi đây từng được xem là ngôi chùa của Phật Ngọc, trước khi thủ đô và hoàng cung di dời sang bên kia sông.

Ngôi chùa đã nằm bên bờ Tây của sông Chao Phraya (Thonburi). Nếu như đi từ trung tâm của Bangkok thì bạn có thể đến nơi đây bằng tàu điện trên cao sau đó thì ngồi taxi đến thẳng chùa. Tuy nhiên thì nhiều người  đã lựa chọn cách trải nghiệm thú vị hơn đó chính là di chuyển từ bờ sông Chao Phraya đi sang phà sang bờ bên kia sông.

Chùa Wat Arun hùng vĩ cao hơn 70m. Xung quanh nó chính là các ngọn tháp với những  mảnh kính hoặc là gốm sứ nhỏ được trang trí và tạo màu sắc lộng lẫy, bắt mắt và làm nên nét đẹp riêng biệt cho điểm đến này. Thậm chí nhiều người du lịch đền Wat Arun còn xem đây là ngôi chùa đẹp nhất của Thái Lan.

Mặc dù là chùa Bình Minh nhưng Wat Arun lại rất đẹp nhất vào lúc hoàng hôn và buổi tối. Lúc mà mặt trời sắp lặn với ánh sáng hoàng hôn chiếu lên các ngọn tháp tạo nên một khung cảnh rực rỡ mà du khách du lịch đền Wat Arun chưa từng thấy. Buổi tối chính là khoảng thời gian ngôi chùa được thắp sáng rất là lung linh và huyền ảo.

Ở sân thứ nhất của ngôi chùa có các bức tượng thần canh gác. Mỗi góc của sân đều được bố trí một ngôi đền, phần chân là các bức tượng thần Khỉ và vị thần  Thái Lan, trên đỉnh gắn cây đinh ba của thần Shiva.

Sân thứ hai nổi bật với những cánh cổng mái đá hình xoáy và những bức tượng mô tả sự kiện chính trong cuộc đời Phật. Cánh cổng được sơn màu vàng cam và nâu với phần mái vàng canh và xanh da trời. Những bậc thềm và toàn bộ kiến trúc đồ sộ chính là nơi tạo cảm hứng sáng tác cho các tác phẩm hình ảnh vô cùng độc đáo của nhiều du khách khi đến nơi đây.

Wat Arun có nhiều ngọn tháp, trong đó tháp cao nhất nằm ở trung tâm ngôi chùa. Ngọn tháp này được trang trí rất đẹp mắt, tinh xảo bằng các mảnh thuỷ tinh nhỏ và đồ sứ.

Nếu đứng từ đỉnh của tháp thì bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya, cung điện Hoàng Gia và đền Wat Pho. Hiện tại đường đi lên đỉnh tháp đã được chặn lại. Du khách du lịch đền Wat Arun chỉ có thể thăm quan ở phía dưới và xung quanh.

Ngoài đi lễ thì khi đi du lịch đền Wat Arun, bạn có thể dành thời gian sống ảo bởi màu sắc cũng như là kiến trúc của ngôi đền rất là đẹp. Trải nghiệm chinh phục các bậc thang dốc để đi lên đỉnh của ngọn tháp sẽ là một điều vô cùng thú vị trong chuyến đi du lịch đền Wat Arun của bạn.

Đến Wat Arun, bên cạnh việc đi lễ, bạn có thể dành thời gian sống ảo bởi màu sắc và kiến trúc của ngôi chùa khi lên ảnh rất đẹp. Việc chinh phục các bậc thang dốc dẫn lên các ngọn tháp cũng là một trải nghiệm thú vị.

Hàng ngày, Wat Arun mở cửa từ 8-17h để đón du khách du lịch đền Wat Arun tới đi lễ và tham quan chùa. Giá vé vào cửa khoảng 37.000 đồng. Bạn lưu ý không nên mặc đồ ngắn trên đầu gối. Nếu trót mặc đồ ngắn, bạn có thể ra ngay cửa hàng thuê quần dài hoặc quấn một chiếc khăn chê kín hết phần trên đầu gối.